Bí kíp giúp nhà mát rượi ngày hè dù không có điều hòa

Gió sẽ lấy hơi lạnh từ bề mặt đá khi đá tan, tạo một làn sương lạnh.

Sử dụng rèm cửa
Để không gian được mát mẻ, nhiều gia đình sử dụng rèm sáo gỗ. Đặc thù và nguyên tắc hoạt động của rèm cửa sáo gỗ là những bản lá xếp chồng lên nhau, tạo ra khe hở để không gian thêm thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng rèm cửa 2 lớp là biện pháp thông minh để giảm nhiệt trong ngôi nhà của bạn.

rèm cửa gỗ
Rèm cửa gỗ là biện pháp chống nóng đơn giản trong ngày hè
Đặt đá lạnh trước quạt
Gió sẽ lấy hơi lạnh từ bề mặt đá khi đá tan, tạo một làn sương lạnh. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm giác mát mẻ như ngồi trong căn phòng có điều hòa.

làm mát ngày nóng
Với cốc nước lạnh hoặc đá, ngôi nhà sẽ mát mẻ hơn như được sử dụng điều hoà
Đặt cây xanh trong nhà
Một trong những cách hữu hiệu để giảm nhiệt độ trong nhà là đặt thêm những chậu cây xanh hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công. Cây xanh còn giúp ngăn bụi, lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu trong những ngày hè oi bức.

Ngoài ra, các bóng mát và mái hiên ngoài cửa sổ còn là cách hiệu quả để hạ nhiệt nhà cửa. Đặc biệt khi chúng được trồng ở phía Tây và phía Đông.

mẹo làm mát nhà
Cây xanh giúp hạ nhiệt và làm không gian thoáng mát hơn
Lắp hệ thống chống nóng
Lắp tấm phim chống nóng trên cửa sổ đối diện với ánh nắng mặt trời sẽ giúp ngôi nhà mát hơn và giảm độ chói cùng tia cực tím. Hơn nữa, những tấm phim chống nóng sẽ giảm lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Do đó, vào mùa đông, nếu sử dụng tấm phim chống nóng, bạn sẽ phải dùng thêm ánh sáng từ đèn điện.

Tắt bớt các thiết bị điện
Các thiết bị điện tử trong nhà cũng tạo nên một lượng nhiệt nhất định. Do đó, bạn hãy tắt tivi và các thiết bị khác khi không sử dụng để giảm tối đa lượng nhiệt trong những ngày hè.

giảm nóng ngày hè
Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết để hạ nhiệt ngôi nhà
Chọn chất vải cho nội thất trong căn nhà
Bạn có thể chọn những tấm vải satin, lụa hoặc polyester trải bàn để làm mát nhà. Ngoài ra, ga trải giường với màu sắc nhẹ nhàng cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ hơn.

Mở cửa sổ
Bạn nên sử dụng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà. Khi trời mát hơn, bạn hãy mở cửa sổ và cửa ra vào để thông thoáng. Nếu cửa sổ rộng, bạn hãy tận dụng để khí nóng trong nhà thể thoát ra ngoài.

Bao lưới quanh nhà
Dùng màn che, lưới quanh nhà là cách giúp giảm sự gia tăng nhiệt độ. Bạn nên sắp xếp đồ đạc để chúng không cản trở luồng không khí trong nhà. Nội thất được sắp xếp khoa học cũng giúp không gian thoáng mát và rộng rãi hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *