Ngân hàng thế giới tài trợ 53 triệu USD giúp Lào Cai, Phủ Lý cải tạo hạ tầng đô thị

WB cho biết, khoản đầu tư bổ sung này sẽ bù đắp khoản ngân sách dự án bị thiếu hụt phát sinh do tỷ giá hối đoái biến động so với thời điểm bắt đầu triển khai dự án.
(WB) vừa phê duyệt khoản tài trợ 53 triệu USD cho dự án cải tạo hạ tầng đô thị tại 2 thành phố mới nổi ở miền Bắc là Lào Cai và Phủ Lý (Hà Nam).
Khoản tài trợ này được phân bổ cho Dự án Phát triển các đô thị loại vừa (MCDP). Mục tiêu của dự án nhằm cải tạo hạ tầng giao thông tại khu vực đã có đường giao thông nhưng chất lượng kém, các khu vực chưa có đường giao thông và các khu vực chưa kết nối được với mạng lưới giao thôn; đồng thời, cải tạo hạ tầng về xử lý nước và thu gom nước thải, phòng chống lụt tại các khu vực trũng.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam đánh giá: “Dự án Phát triển các đô thị loại vừa chứng tỏ rằng dịch vụ hạ tầng khi được cải thiện có thể mang đến nhiều tác động giúp cộng đồng thay đổi. Khi đó, các công trình phòng chống lũ lụt sẽ giúp cộng đồng có thêm các khoảng không gian, các công trình cấp nước và vệ sinh môi trường sẽ đảm bảo sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng và việc cải tạo đường xá sẽ mang lại những cơ hội kinh tế. Người dân được hưởng điều kiện môi trường tốt hơn tại các thành phố nhờ khoản đầu tư bổ sung này”.

Thời gian qua, việc đầu tư nâng cấp các công trình hạ tầng đô thị cơ bản như đường giao thông, hệ thống thoát nước đã giúp nâng cao đời sống của 85.000 cư dân tại nhiều phường tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam) và Lào Cai (Lào Cai). Nhờ việc xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, cải tạo các hồ điều hòa, cống thu gom nước mưa, nước thải, vấn đề lũ lụt và ô nhiễm do nước thải gây ra cũng đã được giải quyết.

WB cho biết, khoản đầu tư bổ sung này sẽ bù đắp khoản ngân sách dự án bị thiếu hụt phát sinh do tỷ giá hối đoái biến động so với thời điểm bắt đầu triển khai dự án.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *