Nhà đầu tư Hong Kong “rót” 2 tỷ USD cho siêu dự án tại Long An

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần rất hoan nghênh nhà đầu tư đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An mới đây, ông Francois Da Pan Shih, Chủ tịch Công ty TNHH Summerfield (HongKong) cho biết ông đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về 2 tỷ USD HappyLand và mong nhận được sự hợp tác của tỉnh để có động lực tham gia đầu tư vào dự án.
Cổng vào trường đua mô tô – ô tô Rally, dự án HappyLand
Theo thông tin từ UBND tỉnh Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cùng lãnh đạo Sở ngành tỉnh vừa có buổi làm việc với nhà đầu tư từ Tập đoàn HongKong là Công ty TNHH Summerfield do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Phú An giới thiệu sẽ đầu tư vào dự án Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand) tại huyện Bến Lức.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công ty TNHH Summerfield, ông Francois Da Pan Shih cho biết ông đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về dự án HappyLand và cảm thấy rất thích thú với dự án này. Vì vậy, ông mong muốn được cung cấp thêm các thông tin về chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, ông mong nhận được sự hợp tác của tỉnh từ đó công ty sẽ có động lực tham gia đầu tư vào dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần rất hoan nghênh nhà đầu tư đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An. Với dự án Happyland, ông mong muốn tìm được nhà đầu tư nước ngoài phối hợp với nhà đầu tư trong nước, các đối tác nhanh chóng có sự thống nhất để đưa dự án đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện thành công các dự án trên địa bàn tỉnh.


Phối cảnh dự án HappyLand
Được biết, HapyLand là dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng phức hợp, nằm trên địa bàn huyện Bến Lức – cạnh quốc lộ 1A và đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, là cửa ngõ của khu vực miền Tây Nam bộ, kết nối từ Tp.HCM xuống các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án được Công ty CP Đầu tư Xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An công bố khởi động vào năm 2011. Giai đoạn 1 của dự án được triển khai trên diện tích khoảng 338ha với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD. Trong giai đoạn hai, dự án này sẽ mở rộng thêm 580ha nữa.

Theo dự kiến, thời gian thi công giai đoạn 1 sẽ là 39 tháng và đến tháng 4/2014 bắt đầu mở cửa đón khách. Song, mãi đến cuối tháng 4/2016, chủ đầu tư dự án HappyLand mới đưa vào hoạt động hạng mục đầu tiên là trường đua mô tô – ô tô Rally với quy mô 130.900m2, sức chứa 25.000 khán giả.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *