Những biện pháp cách âm hiệu quả cho phòng giải trí

Tấm thạch cao Gyptone với hệ số tiêu âm NRC 0,6 cho trần và tường là một lựa chọn hiệu quả.
Tường cách âm
Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến lỏng và khí. Trong môi trường chân không thì hoàn toàn không phát tán được. Theo nguyên tắc cơ bản đó, gia chủ cần tạo khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm, nhằm rung động âm thanh không có môi trường thích hợp truyền đi.

tường cách âm
Hệ tường GypWall QUIET DW6 cách âm hiệu quả cho phòng giải trí

Áp dụng nguyên lý trên, bạn có thể lắp đặt hệ tường chuyên biệt cách âm, ví dụ như tường thạch cao GypWall QUIET DW6 cho phòng giải trí. Hệ tường gồm 2 lớp khung xương kim loại, có một lớp bông thủy tinh ở giữa, xung quanh là 2 lớp tấm thạch cao chống cháy. Theo thông số từ nhà sản xuất, loại tường này có khả năng cách âm 58dB và khả năng chống cháy đến 120 phút.

Cửa cách âm
Bạn nên sử dụng đồng bộ cửa cách âm cho căn phòng giải trí của mình, nhằm ngăn tiếng ồn thoát ra các khe vách. Ngoài ra, cần lưu ý không để âm thanh lọt qua kết cấu từ các kẽ hở nhỏ của hệ thống điện, quạt thông gió, ổ cắm,…

Vật liệu tiêu âm
Bên cạnh việc cách âm, tiêu âm cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng giải trí. Bạn nên sử dụng các vật liệu có tính chất tiêu âm trên bề mặt trần, sàn và tường nhà, giúp tiếng ồn không lọt ra ngoài hay dội ngược lại, đồng thời hạn chế tiếng vang và nhiễu âm.

tường cách âm
Hệ trần chìm với tấm Gyptone tiêu âm tốt, có hoa văn đục lỗ thẩm mỹ

Tấm thạch cao Gyptone với hệ số tiêu âm NRC 0,6 cho trần và tường là một lựa chọn hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng thêm các loại vải nỉ, phun sơn sần, sợi đan thưa hoặc thảm lót sàn nhà… nhằm tăng khả năng tiêu âm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *