Những sai lầm thường gặp khi lau dọn nhà cửa

Sau mỗi lần sử dụng, chổi cọ toilet cần được phơi khô. Môi trường ẩm ướt có thể khiến đủ loại vi khuẩn sinh sôi.

1. Xịt thẳng nước rửa lên nội thất
Qua thời gian, chất tẩy rửa sẽ tích lũy lên bề mặt nội thất và việc lau rửa sẽ càng khó khăn hơn. Thay vì xịt trực tiếp lên nội thất, bạn hãy xịt dung dịch làm sạch lên một tấm vải và dùng tấm vải đó để lau đồ đạc. Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm chất rửa mà còn ngăn vết bẩn đọng lại.

2. Sử dụng chổi lông gà để quét dọn khắp nơi
Chổi lông gà sẽ rất hữu ích khi bạn lau dọn ở những vị trí cao hoặc khó với. Tuy nhiên, chổi lông gà không có khả năng thấm hút như giẻ ướt và nó không loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn mà chỉ chuyển bụi bẩn từ chỗ này sang chỗ khác.

3. Lau rửa không kỹ thớt thái
Nước nóng hay một ít nước rửa bát không đủ để tẩy sạch mọi vết bẩn trên thớt sau khi bạn thái thịt sống. Bạn có thể sử dụng giải pháp này với thực phẩm chín. Tuy nhiên, để loại bỏ các vi khuẩn từ thực phẩm tươi sống, bạn cần ngâm thớt trong nước tẩy sau khi sử dụng.


Cần làm sạch thớt thật kỹ sau khi thái thực phẩm sống
4. Lau kính trong ngày nắng ấm
Trong những ngày nắng, ánh mặt trời sẽ làm nước và dung dịch tẩy rửa bốc hơi trước khi bạn hoàn tất việc cọ rửa. Khi đó, kính sẽ có những vết bẩn, vệt đọng của chất tẩy… chứ không trong suốt như bạn nghĩ.

5. Gấp chăn màn ngay sau khi thức dậy
Đây là một sai lầm rất nhiều người mắc phải. Khi đó, cùng với việc gấp chăn màn, bạn sẽ ủ cả vi khuẩn, nấm, bụi và hơi ẩm trong chăn qua đêm, tạo môi trường ấm và ẩm cho chúng tiếp tục sinh sôi. Khi ngủ dậy, bạn nên lật chăn lại và để khô tự nhiên. Vi khuẩn, nấm… sẽ khó sinh sôi trong điều kiện này.

sai lầm khi dọn nhà
Không nên gấp chăn màn sau khi vừa ngủ dậy
6. Không làm sạch máy hút bụi
Bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch nhà cửa, nhưng bạn có làm sạch máy hút bụi không? Rác, bụi bị nén lại trong máy lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng vận hành. Vì thế, để đảm bảo tuổi thọ của máy hút bụi, hãy nên loại bỏ rác, tóc, bụi khỏi túi lọc sau mỗi lần sử dụng.

7. Không để thời gian cho chất tẩy rửa phát huy tác dụng
Việc xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt và cọ rửa ngay sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất. Để chất tẩy rửa phát huy hết tác dụng, bạn nên để chất tẩy có đủ thời gian tiếp xúc với bề mặt.

làm sạch nhà cửa
Cần để chất tẩy rửa có thời gian phát huy tác dụng
8. Giật nước cọ rửa bồn cầu khi vẫn mở nắp
Nước từ bồn cầu có thể văng lên 1,8m. Vì thế, sau khi cọ rửa bồn cầu, bạn nên đậy nắp trước khi giật nước để không phát tán vi khuẩn ra nhà vệ sinh.

9. Để chổi cọ toilet quanh năm ẩm ướt
Sau mỗi lần sử dụng, chổi cọ toilet cần được phơi khô. Môi trường ẩm ướt có thể khiến đủ loại vi khuẩn sinh sôi.

10. Quên làm sạch các dụng cụ cọ rửa
Nếu bạn cọ nhà bằng những cây chổi bẩn, việc làm sạch sẽ khó khăn hơn và có thể phản tác dụng. Trước khi lau dọn, bạn hãy đảm bảo toàn bộ chổi, khăn, các tấm bọt biển… đều đã thật sạch.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *